Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Lê Khắc Nam tại Văn bản số 670/VP-VX ngày 24/01/2025 về việc bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân năm 2025, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị: phòng chuyên môn nghiệp vụ cơ quan Sở GD&ĐT; phòng GD&ĐT quận/huyện, TP Thủy Nguyên; trường THPT, PT nhiều cấp; Trung tâm GDNN-GDTX quận/huyện; các đơn vị trực thuộc triển khai, thực hiện các công việc sau:
1. Tuyên truyền, quán triệt thực hiện nghiêm Công điện số 05/CĐ-TTg ngày 22/01/2025 của Thủ tướng Chính phủ về việc bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân năm 2025 đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh các cơ sở giáo dục.
2. Tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật, kiến thức về an toàn thực phẩm; vận động Nhân dân thay đổi các tập quán ăn uống lạc hậu trong các ngày lễ hội, ngày Tết; không ăn thịt gia súc, gia cầm ốm, chết, không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch, không ăn tiết canh và thức ăn chưa được nấu chín; không uống rượu tự ngâm các loại cây, củ, rễ, nội tạng động vật, mật động vật, rượu không có nguồn gốc xuất xứ, gây ra ngộ độc do rượu, methanol và các độc tố từ các vật ngâm trong rượu; không lạm dụng rượu bia trong ngày Tết, ngày lễ hội.
Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện./.